Luật Sư Doanh Nghiệp

Nội dung cơ bản về pháp luật bảo hiểm xã hội

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Doanh Nghiệp

1. Nội dung cơ bản về pháp luật bảo hiểm xã hội 

1.1 Khái quát sơ bộ về pháp luật lao động về bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là một loại bảo hiểm đảm bảo quyền lợi của người mua, người lao động trên cơ sở đóng góp của người sử dụng lao động và người lao động. Theo đó, người lao động cần có sự đóng góp 1 phần theo quy định của pháp luật vào quỹ bảo hiểm xã hội thì mới nhận được quyền lợi từ phía bảo hiểm xã hội đem lại. Bản chất của Bảo hiểm xã hội ở đây có nghĩa là sự bù đắp 1 phần hoặc có thể là thay thế thu nhập của người lao động trong trường hợp họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết. 

Pháp luật về Bảo hiểm xã hội đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cơ sở pháp lý thực hiện nhằm đảm bảo các quyền lợi cho người lao động. Các chính sách về bảo hiểm xã hội cũng như một số bảo hiểm khác mà người lao động tham gia như là: Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp giúp nhằm ổn định cuộc sống cho người lao động, hỗ trợ cho người lao động trong các trường hợp không may rủi ro xảy ra. Người lao động sẽ được trợ cấp các khoản chi phí về khám chữa bệnh, ốm đau, thai sản, tai nạn nghề nghiệp cũng như được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc được giới thiệu việc làm, được học nghề, có cơ hội tìm kiếm việc làm mới. 

1.2 Tại sao bạn cần luật sư tư vấn về bảo hiểm xã hội?

Với tâm lý của người dân khi tham gia vào các chế độ bảo hiểm nói chung và bảo hiểm xã hội nói riêng sẽ được hưởng những quyền lợi nhất định nhằm tạo ra động lực cũng như sự phấn khởi khi làm việc. Và trên thực tế của nhiều doanh nghiệp khi tuyển dụng nếu có chế độ bảo hiểm cho người lao động cũng là một ưu thế để thu hút người ứng tuyển. 

Tuy pháp luật về bảo hiểm xã hội đã quy định rất rõ ràng, cụ thể, nhưng song song với đó có rất nhiều văn bản trong lĩnh vực này được ban hành. Do đó, muốn nắm bắt chính xác văn bản pháp luật, hiểu đúng các quy phạm pháp luật, áp dụng chính xác văn bản quy phạm pháp luật cần nắm rõ hệ thống văn bản và trích dẫn chính xác. 

Tham gia bảo hiểm xã hội là để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng lao động tuy nhiên cũng gây ra nhiều khó khăn, vướng mắc vì người lao động chưa hiểu hoặc hiểu không rõ, hoặc còn mơ hồ về các quy định của pháp luật. Éo le hơn là nhiều người không hề biết mình có tham gia đóng bảo hiểm xã hội hay không hoặc công ty đang làm bị phá sản chưa thể giải quyết được vấn đề bảo hiểm cho nhân viên. 

Do vậy, cần một luật sư tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội là vô cùng cần thiết nhằm giúp chúng ta hiểu rõ hơn về pháp luật bảo hiểm xã hội qua đó bảo vệ được tốt nhất quyền lợi của chính bản thân mình.

2. Dịch vụ tư vấn về luật bảo hiểm xã hội

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn , lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.

2.1 Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội điện thoại

Khách hàng có thể trực tiếp gọi điện qua số điện thoại được ACC cung cấp trên trang chính thức như sau:

ACC cấp dịch vụ luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội trên toàn quốc, ở các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP HCM trong giờ hành chính. Tổng đài của chúng tôi sẽ đáp các thắc mắc của bạn miễn phí với đội ngũ chuyên viên và luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

2.2 Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến qua Website và email

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng doanh nghiệp nói chung và cá nhân nói riêng có nhu cầu liên quan đến cả các lĩnh vực.

2.3 Tư vấn trực tiếp và thực hiện các dịch vụ pháp lý tại ACC

Khách hàng có nhu cầu có thể đến trực tiếp gặp mặt và đặt ra mong muốn, yêu cầu với ACC để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực. ACC sẽ tiếp nhận yêu cầu tư vấn và đưa ra hướng xử lý một cách nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng dựa trên các thông tin được cung cấp.

Như vậy, với hình thức nào, chúng tôi cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của các bạn một cách nhanh chóng, đúng luật và chi phí hợp lý, giá cả phải chăng nhất!

3. Những vấn đề mà luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội

Tư vấn tại văn phòng hay tư vấn trực tuyến qua điện thoại về vấn đề bảo hiểm xã hội thì luật sư đều tư vấn tổng quản các nội dung sau liên quan đến tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội: 

 • Tư vấn các quy định chung của pháp luật về bảo hiểm xã hội;
 • Tư vấn về quyền lợi của người lao động được tham gia bảo hiểm xã hội;
 • Tư vấn trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội một lần;
 • Ngoài ra, tư vấn thêm về các quy định về bảo hiểm thất nghiệp; chế độ thai sản, những quy định của pháp luật về quyền lợi được hưởng khi ốm đau, bệnh tật, thai sản; 
 • Những quy trình, thủ tục hành chính để tham gia các loại bảo hiểm, báo tăng, báo giảm lao động; ✔️ Tư vấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm điện tử (phần mềm kê khai bảo hiểm) online;
 • Tư vấn thêm về quyền lợi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế;
 • Tư vấn các bước cũng như hồ sơ, form mẫu để hưởng bảo hiểm xã hội
 • Trích dẫn một số văn bản có hướng dẫn về luật bảo hiểm xã hộ.

Ngoài ra, khi tư vấn về bảo hiểm xã hội, Luật sư sẽ hỗ trợ, giải đáp về chế độ BHXH hội tự nguyện

 • Tư vấn chế độ hưu trí;
 • Tư vấn giải đáp chế độ tử tuất.
 • Tư vấn hỗ trợ về bảo hiểm hưu trí bổ sung do Chính phủ quy định. 

Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội, giải đáp pháp luật chi tiết về các chế độ bảo hiểm xã hội như:

 • Chế độ BHXH ốm đau; Thai sản; Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Hưu trí; Tử tuất; Trợ cấp thất nghiệp; Hỗ trợ học nghề; Hỗ trợ tìm việc làm v.v…
 • Tư vấn, giải pháp pháp luật khác liên quan đến Lao động – Bảo hiểm

3. Tại sao bạn nên chọn?

Tư vấn về luật bảo hiểm xã hội là điều vô cùng quan trọng chúng ta cần được phổ cập những kiến thức này. Chúng ta có thể tiếp thu kiến thức này qua buổi tư vấn về bảo hiểm xã hội của luật sư tại một công ty luật hay một văn phòng luật sư bất kỳ nào đó. Nếu chúng ta quá bận, không có thời gian đến một văn phòng luật sư, công ty luật bất kì nào đó, nhưng lại chưa nắm rõ về pháp luật bảo hiểm xã hội thì bạn có thể hỏi để được tư vấn luật bảo hiểm xã hội qua điện thoại. Qua phương thức tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội theo phương thức này có những tiện ích sau: 

 •  Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại;
 •  Có kết quả nhanh chóng, tiện lợi, thời gian tư vấn, giải đáp qua điện thoại linh hoạt.
 •  Chất lượng tư vấn đảm bảo, giải quyết nhanh gọn, dễ hiểu, hướng dẫn cụ thể tới khách hàng.

→ Chỉ cần liên hệ qua số điện thoại của bất kì văn phòng luật, công ty luật – Sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội nhanh chóng và chính xác nhất.

4. Những câu hỏi thường gặp khi luật sư tư vấn về bảo hiểm xã hội.

Doanh nghiệp có bao nhiêu người lao động trở lên thì phải đăng ký đóng bảo hiểm xã hội?

Pháp luật BHXH hiện hành quy định: mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng lao động làm việc theo HĐLĐ từ 3 tháng trở lên đều thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, không phân biệt số lượng lao động sử dụng là bao nhiêu người.

Trong thời gian nghỉ sinh có phải đóng tiền BHXH, BHYT hay không?

Thời gian nghỉ thai sản không đóng BHXH, chỉ đóng BHYT. Về nguyên tắc, Người lao động phải tự đóng 3%, nhưng nhà nước khuyến khích Người sử dụng lao động đóng thay cho người lao động trong những trường hợp này.

Thời gian thử việc có đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hay không?

Căn cứ Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và Nghị định 143/2018/NĐ-CP thì đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc bao gồm người lao động (Ký hợp đồng lao động). Thời gian thử việc (tối đa là 2 tháng) được thực hiện trên cơ sở “hợp đồng thử việc” chứ chưa phải là thời gian làm việc chính thức theo HĐLĐ, nên không thuộc diện đóng BHXH, BHYT.

Mức lương làm căn cứ đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế? 

Căn cứ theo pháp luật hiện hành thì mức lương làm cơ sở đóng bảo hiểm xã hội là tổng mức tiền lương, tiền công (bao gồm các loại phụ cấp có tính chất như lương) ghi trên hợp đồng lao động. Tiền lương và phụ cấp nói trên phải thực hiện theo đúng thang, bảng lương mà doanh nghiệp đã xây dựng và đăng ký với cơ quan lao động có thẩm quyền. 

 

CCHC7

 

LS TRẦN MINH HÙNG

 

Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Vụ đốt nhà 10 người ở TPHCM, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Thêm đối tượng được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Doanh Nghiệp

Thêm đối tượng được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Ngày 04/6/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 57/2021/NĐ-CP bổ sung điểm g khoản 2 Điều 20 Nghị định 218/2013/NĐ-CP về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

 

Theo đó, bổ sung đối tượng doanh nghiệp được ưu đãi thuế TNDN khi đáp ứng các điều kiện sau:

- Có dự án đầu tư (đầu tư mới và đầu tư mở rộng) sản xuất sản phẩm thuộc Danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển, thực hiện trước ngày 01/01/2015.

- Đáp ứng các điều kiện của dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ theo Luật sửa đổi các luật về thuế 2014.

- Được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận ưu đãi sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Trước đó, Chính phủ đã có Nghị định 12/2015/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 218/2013/NĐ-CP nhưng không quy định chuyển tiếp đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ được cấp phép và hoạt động trước ngày 01/01/2015.

Do đó, Nghị định 57/2021/NĐ-CP được ban hành để giải quyết ưu đãi đầu tư về thuế TNDN đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ hoạt động trước ngày 01/01/2015 đúng quy định của pháp luật.

Nghị định 57/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 04/6/2021.

 

BÁO PLLS TRÂN MINH HÙNG TƯ VẤN LUẬT TRÊN BÁO PLTPHCM

 

Luật sư cho công ty, doanh nghiệp

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Doanh Nghiệp

Bất cứ một Doanh nghiệp nào, quy mô nhỏ và vừa, lớn, siêu lớn đều phải qua giai đoạn ấp ủ, hình thành ý tưởng, hoạch định kế hoạch, tầm nhìn, chiến lược kinh doanh, triết lý kinh doanh…(có thể gọi là giai đoạn thai ngén); rồi tiếp đến là giai đoạn thành lập (có thể gọi là khai sinh) doanh nghiệp. Việc thành lập doanh nghiệp là bắt buộc, là bước khởi đầu quan trọng, nó được coi như việc xây dựng một nền móng vững chắc cho sự trưởng thành và phát triển bền vững  của doanh nghiệp. Trong rất nhiều công việc phải làm cho sự khai sinh của doanh nghiệp thì yếu tố pháp lý vô cùng quan trọng, nó quyết định cho sự ổn định về tổ chức, chặt chẽ về pháp lý, nó tạo lập được một nền tảng pháp lý vững chắc cho sự phát triển  vững bền của doanh nghiệp lâu dài. Có rất nhiều vấn đề pháp lý như: các cam kết, ghi nhớ, rằng buộc trách nhiệm của các sáng lập viên, loại hình, mô hình doanh nghiệp, điều lệ (luật) của doanh nghiệp hình thành, quản trị, kiểm soát hoạt động v.v …của doanh nghiệp.

htv444mới

LS TRẦN MINH HÙNG

→ Thay đổi đăng ký Doanh nghiệp – Sự tự đổi mới, sự thích ứng, sự phù hợp với môi trường kinh doanh, xu thếđể phát triển bền vững.

Sau giai đoạn thành lập (khai sinh), Doanh nghiệp bước vào giao đoạn hoạt động kinh doanh trên thương trường, trong từng giai đoạn và/hoặc suốt quá trình hoạt động kinh doanh, tất yếu khách quan phải có sự thay đổi hoạt động kinh doanh dẫn tới thay đổi đăng ký doanh nghiệp nhằm tự đổi mới, thích ứng, thích nghi, phù hợp với môi trường kinh doanh trước đòi hỏi phát triển của doanh nghiệp. Có rất nhiều sự thay đổi như: nghành nghề, lĩnh vực kinh doanh, địa bàn kinh doanh, quy mô vốn đầu tư, nhà đầu tư chiến lược, tái cơ cấu, tái cấu trúc …Điều này là tất yếu khách quan, đòi hỏi khách quan trong quá trình hoạt động kinh doanh trên thương trường. Triết lý của chúng tôi là “ Thay đổi hợp quy luật khách quan là phát triển”
Dịch vụ Thành lập Doanh nghiệp. Thay đổi đăng ký Doanh nghiệp.

Chúng tôi, – tập thể các Luật sư, Chuyên gia có kinh nghiệp về lĩnh vực đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký doanh nghiệp trân trọng gửi tới Quý Doanh nghiệp, Doanh nhân Dịch vụ: “ Đăng ký Doanh nghiệp, thay đổi đăng ký Doanh nghiệp – kinh doanh” sau đây:

»  Tư vấn việc thành lập công ty TNHH MTV, TNHH nhiều thành viên, Công ty cổ phần, Công ty con, Công ty Hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Mô hình Tập đoàn,…

»  Tư vấn việc mở Văn phòng đại diện; Lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh.

»  Tư vấn mua bán Doanh nghiệp tư nhân. Cho thuê doanh nghiệp tư nhân. Giải thể Doanh nghiệp.

»  Tư vấn việc chuyển đổi loại hình Doanh nghiệp.

»  Tư vấn việc đăng ký bổ sung, thay đổi, hủy bỏ các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh – đăng ký doanh nghiệp như thay đổi, …

»  Tư vấn việc thêm thành viên, cổ đông; giảm thành viên, cổ đông…

»  Tư vấn việc chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng cổ phần.

»  Tư vấn các đăng ký, thay đổi, bổ sung khác…

»  Tư vấn mọi vấn đề khác phát sinh có liên quan đến đăng ký doanh nghiệp…

Trân trọng.

 

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI “UY TÍN – CHẤT LƯỢNG CAO”

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Doanh Nghiệp

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI “UY TÍN – CHẤT LƯỢNG CAO”

Thành lập doanh nghiệp là công việc quan trọng khi bất kì một cá nhân, tổ chức muốn bắt đầu thực hiện hoạt động kinh doanh. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng Luật Duy Hưng cung cấp các gói dịch vụ  thành lập doanh nghiệp trọn gói sau:

 • Thành lập Doanh nghiệp tư nhân;
 • Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên;
 • Thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên;
 • Thành lập Công ty Cổ phần;
 • Thành lập Công ty Hợp danh;
 • Thành lập Hộ kinh doanh;
 • Dịch vụ tiến hành đăng ký thay đổi nội dung ĐKKD theo yêu cầu của Quý khách hàng trong quá trình hoạt dộng sản xuất kinh doanh;

1. Quy trình thực hiện công việc tại Luật Duy Hưng.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin thành lập doanh nghiệp từ khách hàng;

Bước 2: Tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng các vấn đề có liên quan khi thành lập doanh nghiệp. Bao gồm:

 • Tư vấn lựa chọn loại hình Doanh nghiệp phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và mô hình hoạt động theo mong muốn của Quý khách hàng;
 • Phân tích ưu nhược điểm và hạn chế của từng loại hình Doanh nghiệp để Quý khách hàng cân nhắc trước khi quyết định;
 • Tư vấn trình tự thủ tục, chi phí và hồ sơ thành lập doanh nghiệp;
 • Tư cách pháp nhân và trách nhiệm pháp lý của chủ sở hữu doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp, quyền và nghĩa vụ của các thành viên/cổ đông tham gia góp vốn;
 • Cách đặt tên doanh nghiệp và nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp;
 • Mô hình tổ chức đối với từng loại hình doanh nghiệp cụ thể;
 • Tư vấn về vốn điều lệ cho phù hợp với ngành nghề kinh doanh và mức thuế môn bài phải nộp liên quan đến vốn điều lệ;
 • Tư vấn và hướng dẫn soạn thảo biên bản và/hoặc hợp đồng góp vốn thành lập Doanh nghiệp……vv;
 • Tư vấn phương pháp và trình tự, thủ tục xác định giá trị “Tài sản” góp vốn thành lập Doanh nghiệp.

Mức thuế Môn bài Doanh nghiệp phải nộp.

thành lập doanh nghiệp trọn gói

Thành lập doanh nghiệp trọn gói

Bước 3: Tiến hành soạn thảo hồ sơ sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ;

Bước 4: Hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ; Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Sở kế hoạch và Đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 5: Bàn giao kết quả cho khách hàng;

Bước 6: Tư vấn, hướng dẫn và thực hiện các công việc sau khi thành lập doanh nghiệp như:

 • Đặt con dấu (dấu tròn, dấu chức danh) và thông báo mẫu dấu cho khách hàng;
 • Mở tài khoản ngân hàng của công ty (Khách hàng sẽ được lựa chọn số tài khoản đẹp) và thông báo thông tin tài khoản ngân hàng lên Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 • Hướng dẫn thủ tục kê khai và nộp lệ phí môn bài lần đầu;
 • Đặt hóa đơn và hướng dẫn thông báo phát hành hóa đơn điện tử;
 • Tư vấn thủ tục xin giấy phép con (nếu có);
 • Và một số dịch vụ khác như: Xây dựng quy chế hoạt động; Thỏa ước lao động tập thể; Nội quy lao động, làm việc; Mô tả công việc thực hiện; Quy chế lương – khen thưởng và kỷ luật; Hồ sơ năng lực ………vv.

2. Giấy tờ  quý khách hàng cần chuẩn bị gồm:

 • Nếu khách hàng là cá nhân: Bản sao y chứng thực Thẻ căn cước công dân/ Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng;
 • Nếu khách hàng là tổ chức: Bản sao y chứng thực Quyết định thành lập; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên/cổ đông sáng lập là tổ chức....
 • ANTV
 • LS TRẦN MINH HÙNG

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Vụ đốt nhà 10 người ở TPHCM, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

Công ty TNHH và công ty Cổ phần

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Doanh Nghiệp

Hai loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay và nhiều nhà đầu tư lựa chọn đó là công ty TNHH và công ty cổ phần, giữa hai loại hình doanh nghiệp này có những điều tương đồng và khác biệt như sau:

Giống nhau:

– Thành viên công ty cỏ thể là cá nhân hoặc tổ chức;

– Đều chịu sự điểm chỉnh của luật doanh nghiệp;

– Đều là loại hình công ty đổi vốn;

– Chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi góp vốn của công ty;

– Đều có quyền chuyển nhượng vốn theo quy định của pháp luật;

–  Đều được phát hành trái phiếu.

Khác nhau:

Điểm khác Công ty cổ phần Công ty TNHH hai thành viên trở lên
số lượng thành viên Lượng thành viên tối thiểu là 3, không giới hạn thành viên tham gia. Lượng thành viên tối thiểu là 2 và tối đa là 50 thành viên.
vốn Được phát hành cổ phiếu để huy động vốn; Không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
chuyển nhượng vốn Được tự do chuyển nhượng vốn theo quy định của pháp luật; Quy định chặt chẽ hơn, phải chào bán cho thành viên trong công ty trước. Trong thời gian 30 ngày nếu thành viên trong công ty không mua hoặc mua không hết, lúc này mới được chuyển nhượng cho người ngoài công ty.
Tổ chức quản lý Cơ cấu tổ chức phức tạp gồm:
– Đại hội đồng cổ đông;
– Hội đồng quản trị;
– Giám đốc hoặc tổng giám đốc;
– Công ty cổ phần có trên 11 cổ đông phải có ban kiểm soát gồm từ 3 đến 5 thành viên.
Cơ cấu tổ chức đơn giản hơn gồm:
– Hội đồng thành viên;
– Chủ tịch hội đồng thành viên;
– Giám đốc hoặc tổng giám đốc;
– Công ty TNHH trên 11 thành viên phải có ban kiểm soát

12.20207

 

 

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Vụ đốt nhà 10 người ở TPHCM, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

 

 

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006